Chương trình mẫu giáo

Chương trình song ngữ của trường KinderStar được biên soạn dựa theo những tiêu chí nền tảng đại cương của giáo dục mầm non Bang California Hoa Kỳ, với các phương pháp sư phạm tiên tiến với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện 5 mặt: trí tuệ, thể chất, mỹ thuật, ngôn ngữ, và tình cảm xã hội.

Một ngày của bé tại Kinderstar sẽ bắt đầu bằng 60 phút sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm Việt Nam, ngoài khoảng thời gian đó, bé được sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí hoàn toàn với giáo viên ngoại quốc dạy bằng tiếng Anh gồm:
Chương trình
Musical English
là môn học hữu ích cho trẻ Mầm non qua âm nhạc, việc học ngôn ngữ để xây dựng sự nhận biết âm vị và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, trẻ học thông qua vận động cho thấy 1 sự cải thiện rõ rệt về trí nhớ, phát triển nhận thức, khả năng bày tỏ cảm xúc, khả năng phối hợp, nâng cao trí sáng tạo.

Art Lấy trẻ làm trung tâm được thiết kế nhằm truyền cảm hứng và kích thích trí tưởng tượng của trẻ mỗi bài học tập trung vào những hoạt động thực hành giúp trẻ phát triển kỹ năng phân tích và tư duy trực quan hình ảnh những chủ đề đa dạng giúp trẻ khám phá thế giới quanh mình đồng thời phát triển nhận thức văn hóa cũng như biết thể hiện cảm xúc trước cái đẹp, mỗi bài học đều kết nối các tiêu chí về giáo dục .

Pretend play Môn học chơi phân vai và đóng trò tạo cơ hội cho trẻ hóa thân vào những vai diễn trong những tình huống đa dạng để có thể phát triển kỹ năng sống đầu đời của mình, mỗi phòng pretend play có nhiều khu vực giả lập theo những khung cảnh và tình huống thật ngoài xã hội như nhà hàng, siêu thị, phòng khám bác sĩ … một thế giới thu nhỏ cho trẻ khám phá cảm xúc và khả năng giao tiếp ứng xử của mình. Mỗi buổi học sẽ tập trung vào 1 tiêu chí cụ thể như tính tự giác, sự đồng cảm và ân cần, sự giao thiệp và cách ứng xử … giáo viên nước ngoài phụ trách lớp luôn tạo cơ hội cho trẻ, lấy trẻ làm trung tâm các hoạt động và chỉ tham gia gợi ý hướng dẫn vào những lúc cần thiết.

ICT Trong thời đại hiện nay, việc tạo cơ hội cho trẻ mầm non sớm tiếp cận công nghệ thông tin là rất cần thiết. Việc học và chơi với máy tính với những phần mềm, ứng dụng và phương pháp phù hợp sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội phát triển về nhận thức, tình cảm, ngôn ngữ và vận động, đồng thời kích thích khả năng tập trung chú ý, trí tưởng tượng, tư duy và sáng tạo. Đây là những hành trang nền tảng rất cần thiết cho những giai đoạn học tập và phát triển sau này của trẻ.

Library KinderStar xây dựng thư viện dưới hình thức 1 lâu đài tạo sức hấp dẫn cho bé. Đối với trẻ ở tuổi mầm non chưa biết đọc biết viết, làm sao bé đọc được sách? Tại KinderStar trẻ được nghe giáo viên nước ngoài đọc sách và kể chuyện bằng tiếng Anh ở thư viện trong lâu đài, từ những truyện được nghe, bé sẽ tập kể lại chuyện và hóa thân vào những nhân vật trong truyện bằng tiếng Anh, tiếng Việt, giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ, khả năng tập trung, lắng nghe, kích thích trí tưởng tượng, biết phân biệt tốt xấu, thiện ác … Từ đó hình thành nhân cách cho bé cũng như giúp bé thấm nhuần sự yêu thích, thói quen đọc sách đồng thời thực tập các kỹ năng sử dụng thư viện.

Ngoài ra trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời như : vận động trên bãi cát, bơi lội, xem phim với màn ảnh 3D, HD.

Click to download